Tìm Hiểu Nguồn Gốc của Chó Poodle

mặc dù vậy thường được liên tưởng là có nguồn gốc từ Pháp, nhưng chó Toy Poodle lại sự thật có nguồn gốc từ Đức. Giống chó này đã trở thành tròa lưu vào trong khoảng thời gian 1800, mặc dù vậy những ví dụ trước kia về các con chó thuộc giống chó xù chưa Được biết đến. Từ Poodle xuất phát từ tiếng Đức - "pudel", nghĩa là vũng nước.

Poodle bắt đầu là chó săn. Với trí mưu trí nhanh gọn và mong ước làm hài lòng, chúng đã rèn luyện thêm để trở thành thành những chú chó màn trình diễn với các đoàn kịch và rạp xiếc.

Giới quý tộc, đặc biệt là ở Pháp, đã phát hiện ra giống chó này và thích thú cả về tính cách và bộ lông đáng không thể tinh được, rất có thể được nhìn nhận theo vô số cách.

Giống Chó cảnh Poodle rạng ngời trong sự mềm mịn của vòng màn trình diễn với các trang phục - phụ kiện cho chó bắt mắt. Nhưng những bé ấy cũng thao tác giống như các con chó dẫn đường cho các con chó mù và công an.

Poodles cũng rất ham đối đầu trong tất cả các môn thể thao cho chó, từ điều hành và quản lý Iditarod và chăn cừu cho tới những Cuộc Thi sự vâng lời và nhanh gọn. Người đề xướng đi đầu về sự việc huấn luyện Chó săn Poodles là Blanche Saunders – chủ chiếm lĩnh của những chú chó Standard Poodle.

Về mặt size, Chó Poodle có ba kích cỡ như sau: tiêu chuẩn (20 đến 32 kg), thu nhỏ (5 đến 9 kg) và siêu mini (2 đến 3 kg). các màu thường nhìn thấy của poodle là bạc, đen, trắng, màu mơ và sô cô la. Kể cả là Chó cảnh Poodle Teacup, Dòng chó Poodle Tiny Trung tâm chăm sóc chó poodle còn nhỏ hay Chó săn Poodle Tiny trưởng thành.

image

Tất cả những bé Chó Poodle đều có cổ dài, khiêm tốn và sống lưng thẳng. Đuôi nhìn giống chiếc mỏ neo, nhưng không ngắn, thế cho nên nó có thể “vẫy chào” khi chủ nhà đi đâu về. Poodle có khuynh hướng có vẻ bên ngoài chân dài và mõm dài kết phù hợp với tai thả xuống hai bên. các bé thường được mọi cá nhân trêu đùa rằng có thói quen chuyển dịch với dáng đi “hồi xuân”, đầy tấp nập và tinh nghịch.

Bộ lông của poodle đó chính là vẻ vang giúp chúng “lên ngôi” thứ hạng: 1 trong những giống chó đẹp tuyệt vời nhất trên toàn thị trường quốc tế. Bộ lông poodle phải chặt và xoăn trừ khi được chải mạnh. Poodle được cho là chó tốt cho những người dân bị dị ứng vì lông của Giống chó Poodle không tiếp nối đuôi nhau rụng.

Nguyên Nhân nên chọn mua Dòng chó Poodle

- Ngoan ngoãn , dễ nuôi

Người già, trẻ em hay cả những người bận rộn cả ngày cũng luôn có thể nuôi được giống chó này. Tính cách ngoan ngoãn, dễ gần - Poodle rất có khả năng hòa đồng, chơi với tất cả cá thể trong Giám đốc. đặc biệt quan trọng, Poodle không kén ăn - Chúng có khả năng ăn chủ yếu các loại thức ăn như: Cơm, cháo, thức ăn hạt cho chó, sữa, đồ ăn nhẹ ...

- Ngoại hình đẹp xắn, đáng yêu

Điểm thu hút sự chú ý nhất ở Poodle chính là ngoại hình. Giống chó này có thể “hạ gục” bất kể ai ngay lần đầu tiếp xúc bởi vẻ ngoài đáng yêu. đặc biệt sau lúc được spa làm đẹp quý phái, họ lại càng choàng lên vẻ thướt tha “quý phái”. Với nét đẹp điển hình, Poodle ngày càng được yêu chuộng và thương yêu trên quốc tế.

image

- "Chỉ số IQ" thứ 2 toàn cầu

Poodle được xếp hạng là giống chó mưu trí thứ 2 trên nhân loại (Sau Border Collie). Chúng ham giao lưu và học hỏi và có khả năng bắt chước hành vi rất nhanh. Chúng rất đơn giản đào tạo và giảng dạy và thích nhập cuộc những hoạt động thử thách như săn bắn, tìm kiếm và xiếc.

- Giá cả hợp lý

Chỉ từ 5 - 8 triệu, mỗi cá nhân đã rất có khả năng đón các bé Poodle trở về nhà rồi. Nào là những bé Chó cảnh Poodle màu xám, Chó săn Poodle Black Đen, Chó săn Poodle màu bò sữa, Chó săn Poodle màu kem, Chó cảnh Poodle white color, Chó săn Poodle màu socola, ... - hành khách tha hồ lựa chọn trong vòng giá hợp lý!

- Không rụng lông

một trong các ưu điểm lớn của Poodle là không trở nên rụng lông. Giống chó này thích khí hậu nóng hoặc lạnh. cho nên vì thế, Poodle cực thích hợp nuôi ở vùng khí hậu nhiệt đới ở việt nam